Nếu nhắc đến du lịch Trung Quốc bạn sẽ quá quen thuộc với các cái tên như: Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành,…Tuy nhiên, trong những năm gần đây tín đồ du lịch bắt đầu có xu hướng mê mẩn trước một địa danh mới là Phượng Hoàng Cổ Trấn – thị trấn cổ tuyệt đẹp ở Trung Quốc. Nhiều từ khóa về du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn hay tour Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bắt đầu có số lần xuất hiện cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Nếu bạn cũng đang có ý định một lần đến nơi đây thì sau đây là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở đâu?

Trước khi muốn có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thú vị thì bạn hãy tìm hiểu kỹ về địa danh này đã nhé.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là thị trấn cổ nhỏ với nhiều con ngõ nằm bên bờ sông Đà Giang với nhiều cây cầu bắc ngang làm cho thị trấn càng thêm thơ mộng.


Phượng Hoàng cổ trấn


Theo như kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của nhiều khách du lịch thì họ sẽ kết hợp đến thăm Trương Gia Giới trong tour du lịch này vì nó chỉ cách đó 230 km. Trương Gia Giới nằm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và cách Hà Nội khoảng 1000km.

Bạn nên thực hiện tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thời điểm nào?

Khách du lịch sẽ rất nhộn nhịp ở Phượng Hoàng Cổ Trấn từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm và ít lui tới nơi này vào mùa đông vì rất lạnh giá. Bạn cũng không nên thực hiện tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào đầu tháng 5 ( Quốc Tế Lao Động), đầu tháng 10 ( Quốc Khánh Trung Quốc) và dịp tết Trung Thu.

Đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng phương tiện nào?

Vì Việt Nam vẫn chưa khai thác đường bay trực tiếp đến Phượng Hoàng Cổ Trấn hay thành phố Trương Gia Giới, do đó bạn có thể thực hiện tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của mình bằng đường bộ như sau:


  • Đi Tàu Liên Vận Quốc Tế từ Hà Nội đến Nam Ninh


Tàu Liên Vận Quốc Tế  • Đi tàu nội địa từ Nam Ninh đến Trương Gia Giới

  • Đi xe buýt từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
  • Đi xe dịch vị từ Hoàng Cổ Trấn đến Hoài Hóa

  • Đi tàu nội địa từ Hoài Hóa đến Nam Ninh
  • Đi tàu Liên Vận Quốc Tế từ Nam Ninh đến Hà Nội

Ngoài ra bạn cũng có thể đi máy bay từ Việt Nam đến Quảng Châu và nghỉ ngơi ở đó sau đó sẽ di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Hiện tại có 2 hãng bay đang khai tháng đường bay từ Việt Nam đến Quảng Châu là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. Tuy nhiên chi phí của tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ có thể cao hơn so với đi bằng đường bộ.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì đặc biệt?

Khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh này với những ngôi nhà cổ nhỏ với các nhiều con hẻm và các cây cầu bắc ngang trong trấn tựa như những bộ phim Trung Quốc thời trung cổ.


Phượng Hoàng Cổ Trấn với nhiều cây cầu bắc ngang


Ngoài ra nêu trong tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của bạn có thêm phần du lịch Trương Gia Giới thì bạn sẽ có cơ hội đến với rừng quốc gia Trương Gia Giới, Thiên Tử Sơn, suối Golden Whip Stream, Thiên Môn Sơn… đây toàn là những địa danh nổi tiếng với cảnh sắc tuyệt đẹp mà được nhắc nhiều khi nói về Trung Quốc.

Những lưu ý khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trước khi quyết định thực hiện chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn cần phải lưu ý những điều sau đây


  • Nếu đi vào thời điểm tháng 11 thì bạn cần phải chuẩn bị thêm áo ấm, khăn choàng,… vì lúc này thời tiết ở đây bắt đầu chuyển lạnh


Tháng 11 sẽ lạnh ở Phượng Hoàng Cổ Trấn  • Do quá trình di chuyển khá nhiều nên bạn hãy chuẩn bị hành lý gọn nhẹ, giày dép êm chân, chịu ma sát tốt để thật sự cảm thấy thoải mái với việc tour Phượng Hoàng Cổ Trấn mình, tránh tình trạng quá mệt vì di chuyển làm bạn không còn hứng thú

  • Với những kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của nhiều hành khách trước đây thì đồ ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn và cả Trương Gia Giới đều không phù hợp với người Việt Nam, do đó bạn nên mang theo những thức ăn nhanh như bánh mì, xúc xích, bánh quy,… để nạp ngay năng lượng nếu cần.
  • Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm của bạn bè người thân đã từng thực hiện tour Phượng Hoàng Cổ Trấn trước đó để được nhiều kinh nghiệm chi tiết và thực tế hơn.

Với những thông tin về du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn hay quá trình thực hiện tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn sẽ có được phần nào kinh nghiệm để có thể tự tin lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.